MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP CŨ VỚI XU HƯỚNG XANH

Tin tức

MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP CŨ VỚI XU HƯỚNG XANH

Đăng bởi: Hùng Vương 01  |   31/07/2023

10 thảm họa tự nhiên kinh hoàng nhất trong năm 2021

1. Núi lửa phun trào khiến hơn 40 người thiệt mạng tại Indonesia

 

2. Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ khiến 92 người thiệt mạng

3. Bão Ida khiến 91 người thiệt mạng tại 9 bang của Mỹ

4. Bão Tauktae cướp đi sinh mạng của hơn 200 người

5. Bão Seroja khiến ít nhất 222 người thiệt mạng

6. Lũ lụt khiến hơn 230 người thiệt mạng tại Đức, Bỉ

7. Lũ lụt, lở đất tại Trung Quốc khiến ít nhất 302 người thiệt mạng

8. Siêu bão Rai khiến 375 người thiệt mạng tại Philippines

 

9. Động đất khiến 2.248 người thiệt mạng tại Haiti

10. Lũ lụt khiến 201 người thiệt mạng tại Nepal và Ấn Độ

 

Hiện nay môi trường đang bị đe dọa trầm trọng vì tình hình thế giới phát triển càng lúc càng cao, các nhà máy, công trình, xưởng sản xuất mỗi ngày thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí thải, chất thải nguy hại, dẫn đến môi trường bị đe dọa ô nhiễm.

 

Môi trường tự nhiên đang đối mặt với một serie sự kiện đáng lo ngại, đặc biệt là ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, có tác động nghiêm trọng đến cả con người và hệ sinh thái toàn cầu. Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường và tác hại của biến đổi khí hậu đã trở thành vấn đề cấp bách không chỉ ở cấp độ quốc gia mà còn ở cấp độ toàn cầu.

 

Trên toàn thế giới, ô nhiễm môi trường đã trở thành một khủng hoảng toàn cầu. Khí thải từ quá trình sản xuất công nghiệp, giao thông và việc sử dụng năng lượng hóa thạch gây ra hiệu ứng nhà kính và làm tăng nhiệt độ trung bình của Trái Đất. Các tác động của biến đổi khí hậu đã dẫn đến nhiều hiện tượng bất thường như mực nước biển tăng, sự gia tăng nguy cơ thiên tai, tuyết tan chảy nhanh hơn và thay đổi môi trường sống.

 

Việt Nam, như nhiều quốc gia khác, cũng đang chịu tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Quốc gia này trải qua những hậu quả đáng kể bao gồm hạn hán kéo dài, lũ lụt, cuộc khắc nghiệt của biển, và sự mất cân bằng môi trường sinh thái. Những tác động này gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và kinh tế của người dân Việt Nam, đe dọa bền vững và phát triển của quốc gia.

 

Hãy thử tưởng tượng, tất cả chúng ta đều sử dụng những sản phẩm mới và thải ra những chiếc máy đã “ cũ “ điều gì sẽ xảy ra? chúng ta sẽ phải sống trên đống rác thải công nghiệp sao?

 

Theo số liệu công bố của Liên Hiệp Quốc tại báo cáo "Giám sát rác thải điện tử toàn cầu năm 2020", trong năm 2019, trên thế giới có tổng cộng 53,6 triệu tấn rác thải điện tử. Dự báo sẽ có khoảng 74 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm sau năm 2030.

 

Rác thải điện tử đang trở thành dòng rác thải sinh hoạt gia tăng nhanh nhất thế giới với nhiều lý do như: số lượng thiết bị điện tử được tiêu thụ ngày càng nhiều hơn, vòng đời ngắn hơn và các sản phẩm điện tử khi hư hỏng ít được sửa chữa, mà thay bằng mua mới. 

 

Trong 53,6 triệu tấn rác thải điện tử được thải ra trên thế giới trong năm 2019, chỉ có 17% rác thải được tái chế. Trong đó, châu Á là nơi tạo ra rác thải điện tử nhiều nhất với khoảng 24,9 triệu tấn nhưng tỉ lệ tái chế chỉ đạt 12%; châu Âu tạo ra 12 triệu tấn rác thải điện tử nhưng có tỉ lệ tái chế cao nhất với mức 42%.

 

Theo số liệu thống kê của Hội Thống kê rác thải toàn cầu (The Global E-Waste Statistics Partnership - GESP), trong năm 2019, Việt Nam có 514.000 tấn sản phẩm điện tử được đưa ra thị trường, phát sinh 257.000 tấn rác thải điện tử.

 

Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc tái sử dụng máy giặt công nghiệp cũ, liệu hành động này có góp phần bảo vệ môi trường không?

 

  • Khi nghĩ đến công nghệ xanh, chúng ta thường nghĩ ngay đến những cách tiếp cận thân thiện với môi trường. Và máy giặt công nghiệp cũ không phải là một ngoại lệ. Trong một thời gian dài, máy giặt công nghiệp cũ đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, như khách sạn, nhà nghỉ, bệnh viện và trung tâm giặt là. Việc sử dụng lại những máy giặt này có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho môi trường.

 

  • Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng máy giặt công nghiệp cũ là giảm lượng rác thải điện tử. Khi chúng ta sử dụng máy giặt cũ thay vì mua mới, chúng ta giúp giảm thiểu số lượng máy móc điện tử bị loại bỏ vào môi trường. Điều này giúp tránh tình trạng rác thải điện tử gây ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng và tài nguyên tái chế.

 

  • Ngoài ra, máy giặt công nghiệp cũ có thể được nâng cấp và tái sử dụng. Kỹ thuật hiện đại cho phép chúng ta cải thiện hiệu suất của máy giặt cũ bằng cách thay thế các bộ phận cũ hơn bằng các bộ phận mới, hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng. Điều này không chỉ làm gia tăng tuổi thọ của máy, mà còn giúp giảm lượng nước và điện được sử dụng trong quá trình giặt là, đồng thời tiết kiệm chi phí hoạt động.

 

Hãy cùng chung tay góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta từ những việc nhỏ nhất.

 

Viết bình luận:

Bình luận tối đa 500 ký tự