🚀 Máy Giặt Công Nghiệp Hay Máy Giặt Dân Dụng: Chọn Sao Cho Đúng?

Tin tức

🚀 Máy Giặt Công Nghiệp Hay Máy Giặt Dân Dụng: Chọn Sao Cho Đúng?

Đăng bởi: Hùng Vương 01  |   19/10/2023

Máy giặt công nghiệp là một loại máy được thiết kế để chịu được sự sử dụng trung bình hoặc nặng trong môi trường thương mại hoặc công nghiệp. Máy giặt công nghiệp khác biệt với máy giặt dân dụng chủ yếu về khả năng chứa tải, tốc độ giặt, và chất lượng của các thành phần. Do những sự khác biệt này, từng loại máy phục vụ cho các môi trường khác nhau.

 

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những đặc điểm phân biệt của máy giặt công nghiệp so với máy giặt dân dụng.

1.Chất Lượng  và Độ Tin Cậy

 

Máy giặt công nghiệp được chế tạo chính xác từ các thành phần chất lượng cao, mạnh mẽ để đảm bảo độ tin cậy lâu dài, ngay cả khi sử dụng nhiều lần mỗi ngày hoặc liên tục hàng ngày.

Máy giặt dân dụng, mặt khác, có khả năng hỏng hóc sau vài năm sử dụng hàng tuần, thiếu sự thiết kế và chất lượng cần thiết để kéo dài tuổi thọ.

2.Bảo Dưỡng, Tốc Độ Và Thời Gian Sử Dụng

 

Máy giặt công nghiệp được thiết kế để có thể bảo dưỡng trong nhiều năm ,sau khi các mẫu cũ đã ngừng sản xuất. Để có thể thay thế các bộ phận đã hỏng.

Máy dùng trong môi trường công nghiệp thường được làm chủ yếu từ các bộ phận chung có thể sử dụng cho tất cả các mẫu, vì vậy thường có sẵn nhiều bộ phận dự phòng từ các nhà cung cấp địa phương cho việc sửa chữa khẩn cấp khi máy hỏng.

Máy giặt dân dụng, ngược lại, thường được thiết kế với mục tiêu lỗi tích hợp sẵn, để duy trì thị trường máy mới và giảm bớt chi phí cho các thành phần cần thiết, để duy trì tính năng vận hành trong vòng tuổi thọ đánh giá của sản phẩm.

Khi hỏng hóc, bảo dưỡng thường là khó khăn hoặc không hiệu quả và việc tìm các bộ phận thay thế thường khó và mất thời gian, có thể khiến người tiêu dùng không có máy hoạt động trong vài tuần.

Hơn nữa, sau một thời gian tương đối ngắn sau khi máy được sản xuất, nhà sản xuất ngừng cung cấp các bộ phận thay thế, nghĩa là nếu một bộ phận cá nhân hỏng, toàn bộ máy phải bị loại bỏ.

Máy dùng trong môi trường công nghiệp không có khả năng chống lại việc giặt hàng ngày nhiều lần, vì chúng không được thiết kế cho mục đích đó.

3.Sức Chứa

 

Thể tích lồng lớn và trọng lượng cao hơn của máy giặt công nghiệp cho phép giặt nhiều quần áo và các vật dụng trải giường lớn hơn trong một lần, giúp tiết kiệm thời gian so với việc thực hiện nhiều lần giặt.

Phù hợp trong môi trường thương mại, như khách sạn, spa, nhà hàng, trung tâm dưỡng lão hoặc trung tâm giặt ủi thương mại, các vật dụng lớn như ga trải giường, khăn tắm và đồ ăn sẽ phổ biến hơn.

Với thời gian giặt ngắn, sức chứa lớn giúp bạn có  giặt được nhiều đồ hơn và hiệu suất giặt cao hơn

4.Tốc Độ Giặt

 

Máy giặt công nghiệp được thiết kế bằng các máy móc hiệu suất cao với tốc độ quay nhanh, cho phép thời gian giặt trên mỗi lô nhanh hơn nhiều so với máy giặt dân dụng, có thể mất thời gian lâu hơn để giặt sạch một lô đồ đầy đủ.

Chu kỳ giặt tiêu chuẩn của một máy giặt công nghiệp chỉ kéo dài 40 - 50 phút, trong khi một máy giặt dân dụng có thể mất 1-3 giờ để hoàn thành chương trình đầy đủ.

5.Kết Quả Của Quá Trình Giặt

 

Với thể tích lồng lớn và máy móc hiệu suất cao của máy giặt công nghiệp cho phép dung dịch tẩy rửa hóa học thẩm thấu đều hơn xung quanh quần áo so với việc giặt chật chội của máy giặt dân dụng, đem lại kết quả làm sạch đều hơn và hiệu suất rửa sạch tốt hơn.

Trong khi các máy giặt dân dụng luôn có nguy cơ bám dầu cặn do nơi giặt quá chật chội để dung dịch tẩy rửa không chảy tự do, cũng như nguy cơ cao để lại dầu tẩy rửa còn sót lại trong quần áo và không được thoát triệt hảo, tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng cho da.

Việc giặt nhanh, sạch là vô cùng quan trọng đối với môi trường chuyên nghiệp. Việc giặt không hoàn chỉnh hoặc giặt không đáp ứng các tiêu chuẩn kỳ vọng về chất lượng và đồng đều của kết quả sẽ lãng phí thời gian và đồng nghĩa với việc phải giặt lại một số hoặc tất cả các vật dụng.

6.Khả Năng Tái Chế

 

Máy giặt công nghiệp thường được làm từ thép không gỉ và các thành phần nhôm, không có thành phần nhựa khó tái chế, giúp chúng có lợi thế về môi trường so với các máy dân dụng điển hình.

Tuổi thọ của các máy cũng có lợi thế trong bối cảnh môi trường. Máy chất lượng cao và mạnh mẽ hơn, như máy công nghiệp, khả năng sống lâu hơn so với máy dân dụng trung bình, điều này có nghĩa là việc thay thế ít thường xuyên hơn.

7.Hiệu Suất Sử Dụng Nước

 

Chương trình điều khiển điện tử của máy giặt công nghiệp hiện nay rất tinh vi và thông thường được thiết kế để cân nhắc trọng lượng quần áo hoặc các vật dụng giặt của họ và điều chỉnh lượng nước sử dụng tương ứng, tránh lãng phí nước cho các lô giặt nhẹ hơn, một tính năng hiếm khi có trên máy dân dụng (nó có thể được tìm thấy trên các mẫu cao cấp hơn).

8.Hiệu Suất Sử Dụng Hóa Chất

 

Máy giặt công nghiệp trang bị hệ thống tự động pha hóa chất đảm bảo rằng bạn sử dụng không quá nhiều bột giặt so với yêu cầu để giặt sạch mỗi lô, xem xét trọng lượng của lô giặt vào xem xét. Tính năng hiệu quả

Viết bình luận:

Bình luận tối đa 500 ký tự